Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 20-5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, kết quả xét nghiệm một mẫu giám sát, tầm soát của một người sống tại quận Phú Nhuận có dấu hiệu không rõ ràng, nên được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại.

Khử khuẩn bên hông chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Khử khuẩn bên hông chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Kết hợp, quận đã tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu mở rộng giám sát tại khu vực người này sinh sống tại phường 17, quận Phú Nhuận, do nơi đây là khu vực chợ, mật độ đông, nhiều tiếp xúc. Đến trưa ngày 21-5, kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Khu vực này đã được giải tỏa sau khi kết thúc việc lấy mẫu giám sát.

Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khai báo y tế trên đường Cao Thắng, bên chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Theo HCDC, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các địa phương đã chủ động triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết kết hợp với mở rộng giám sát xét nghiệm trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Điều này cũng giúp quá trình điều tra, truy vết được nhanh chóng nếu kết quả khẳng định kết luận là dương tính. Các trường hợp sau khi có kết quả âm thì hoạt động điều tra truy vết sẽ ngưng, các khu vực liên quan sẽ được giải tỏa.

Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Nhân viên y tế lấy mẫu ngay bên chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

HCDC khuyến cáo, người dân trở về TPHCM từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang sau kỳ nghỉ lễ nhanh chóng liên hệ y tế địa phương để thực hiện xét nghiệm giám sát. Trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm hạn chế tiếp xúc với người khác.

Người dân TPHCM tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TPHCM, các khuyến cáo của ngành y tế. Hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />