Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 20-5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, kết quả xét nghiệm một mẫu giám sát, tầm soát của một người sống tại quận Phú Nhuận có dấu hiệu không rõ ràng, nên được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại.

Khử khuẩn bên hông chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Khử khuẩn bên hông chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Kết hợp, quận đã tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu mở rộng giám sát tại khu vực người này sinh sống tại phường 17, quận Phú Nhuận, do nơi đây là khu vực chợ, mật độ đông, nhiều tiếp xúc. Đến trưa ngày 21-5, kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Khu vực này đã được giải tỏa sau khi kết thúc việc lấy mẫu giám sát.

Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khai báo y tế trên đường Cao Thắng, bên chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

Theo HCDC, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các địa phương đã chủ động triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết kết hợp với mở rộng giám sát xét nghiệm trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Điều này cũng giúp quá trình điều tra, truy vết được nhanh chóng nếu kết quả khẳng định kết luận là dương tính. Các trường hợp sau khi có kết quả âm thì hoạt động điều tra truy vết sẽ ngưng, các khu vực liên quan sẽ được giải tỏa.

Trường hợp nghi ngờ ở quận Phú Nhuận âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Nhân viên y tế lấy mẫu ngay bên chợ Phú Nhuận. Ảnh: CAO THĂNG

HCDC khuyến cáo, người dân trở về TPHCM từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang sau kỳ nghỉ lễ nhanh chóng liên hệ y tế địa phương để thực hiện xét nghiệm giám sát. Trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm hạn chế tiếp xúc với người khác.

Người dân TPHCM tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TPHCM, các khuyến cáo của ngành y tế. Hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc