Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng và chấm dứt hoạt động cơ sở 2

Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (địa chỉ 355 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6).

Theo đó, biên bản kết luận thanh tra cho biết trường này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính gồm: vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh và vi phạm quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký hoặc công nhận thực hiện dịch vụ giáo dục.

Trong đó, Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 25 triệu đồng về hành vi vi phạm vào điều 8, Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể là hành vi vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh.

Ngoài ra, trường này còn bị phạt thêm 20 triệu đồng do hành vi vi phạm điều 6, Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể là vi phạm quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký hoặc công nhận thực hiện dịch vụ giáo dục.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Trường THCS-THPT Đào Duy Anh chuyển học sinh lớp 10 đang theo học tại cơ sở 2 của trường (đường Nguyễn Văn Vịnh, quận Tân Phú) sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện được phép hoạt động giáo dục và còn chỉ tiêu tuyển sinh, đồng thời chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp về người học.

Riêng đối với học sinh khối 11 và 12, nhà trường có trách nhiệm chuyển người học về địa điểm đã được cấp phép.  

Thời gian khắc phục là 30 ngày, kể từ ngày nhà trường nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục (quyết định được ký ngày 28-9-2022).

Cũng theo quyết định, cơ sở 2 ở đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh không được tiếp tục hoạt động tại địa chỉ nói trên.

Trước đó, vào tháng 2-2022, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã ký văn bản không cho phép Trường THCS-THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2 do chưa đủ điều kiện cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, cơ sở 2 của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh vẫn hoạt động bình thường, đồng thời vẫn tuyển sinh lớp 10 đầu năm học 2022-2023.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.