Trường THPT Vĩnh Viễn: Xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến, hiện đại

SGGPO
Với phương châm dạy tốt, phục vụ tốt, kỷ luật tốt và vui chơi lành mạnh, Trường THPT Vĩnh Viễn đã và đang phấn đấu để trở thành “Ngôi trường kết tinh được nhiều phẩm chất tốt đẹp của trách nhiệm giáo dục, nơi mà đa số giáo viên và học sinh sẽ cảm thấy hài lòng khi được dạy và học ở đây”. 

Hơn 30 năm hoạt động trong ngành giáo dục, với sự trải nghiệm sâu sắc, với kiến thức uyên thâm và với tấm lòng nhân ái, toàn thể thầy cô và tất cả cán bộ công nhân viên của Trường THPT Vĩnh Viễn đã  nỗ lực và mong muốn mang lại cho các em một môi trường tốt nhất để học tập, rèn luyện và vui chơi. Nơi đây, các em sẽ được chăm sóc chu đáo về trí tuệ, được chia sẻ tận tình về đức hạnh.

Những lý do để phụ huynh an tâm chọn Trường THPT Vĩnh Viễn cho con theo học đó là: Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đúng nhu cầu của học sinh. Nhà trường luôn mong muốn các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Vì vậy, nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị học tập, các công cụ hỗ trợ. Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu. Trường cũng có sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, phòng tập bóng bàn… để học sinh rèn luyện thể chất.

Hàng năm, nhà trường tổ chức những buổi dã ngoại cho các em học sinh nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử, thực tế và gắn kết tình thân hữu. 

Trường THPT Vĩnh Viễn: Xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến, hiện đại ảnh 1  Tập thể thầy và trò Trường THPT Vĩnh Viễn
Trường thu hút nhiều giáo viên có kinh nghiệm và giỏi nghề. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn từ các giáo viên giỏi và có năng lực chuyên môn tốt của các trường THPT có uy tín và các trường đại học danh tiếng ở TPHCM.

Giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn là cộng tác viên thường xuyên trong việc giải đề thi tuyển sinh ĐH và tốt nghiệp THPT quốc gia của các tờ báo như Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động…

Giáo viên cũng là những chuyên gia, cộng tác viên của Ban Khoa Giáo đài HTV trong việc hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đội ngũ giáo viên có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của từng học sinh, từ trung bình đến xuất sắc.

Đây cũng là ngôi trường có môi trường kỹ luật sư phạm tốt. Học sinh của Trường THPT Vĩnh Viễn chỉ phải học 40 giờ/tuần và có thời gian vui chơi, giải trí. Trường có các câu lạc bộ thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, có câu lạc bộ tiếng Anh để rèn luyện khả năng đàm thoại. Học sinh luôn cảm thấy thoải mái trong học tập, không phải chịu những áp lực phi lý của các phương pháp giáo dục sai lầm.

Bên cạnh đó, trường đã kết hợp được tính hiện đại của giáo dục phương Tây và tinh hoa của giáo dục phương Đông để tạo nên môi trường giáo dục tiên tiến.

Đội ngũ các nhà sư phạm nhiều kinh nghiệm đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp ưu việt vào từng bài giảng và đặc thù từng môn học để tạo cảm hứng và niềm yêu thích môn học cho học sinh, tránh bớt những lối mòn nhàm chán trong cách truyền thụ kiến thức chuyên môn. 

Với phương châm dạy tốt, phục vụ tốt, kỷ luật tốt và vui chơi lành mạnh, Trường THPT Vĩnh Viễn đã và đang phấn đấu để trở thành “Ngôi trường kết tinh được nhiều phẩm chất tốt đẹp của trách nhiệm giáo dục, nơi mà đa số giáo viên và học sinh sẽ cảm thấy hài lòng khi được dạy và học ở đây”. Khi học xong lớp 12, các em sẽ có một nhân cách tương đối hoàn chỉnh, một khả năng hội nhập và cạnh tranh tương đối tốt.

Chủ tịch hội đồng sáng lập: Phạm Hồng Danh (Trưởng Bộ Môn Toán Cơ Bản ĐH Kinh Tế TPHCM), Hiệu trưởng, Nhà giáo Ưu tú Lâm An (Nguyên Trưởng Phòng Trung học Sở GD-ĐT TPHCM), Hiệu phó, Nhà giáo Ưu tú Hồ Hoàng Minh (Nguyên Hiệu Trưởng các trường THPT Ngô Sĩ Liên, Tây Thạnh, Nguyễn Thị Định, Trí Đức tại TPHCM).

Trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại số 481/11 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình (cách UBND Q.Tân Bình 200m). ĐT : (028) 38 105 851 – 0913 115 048; Cơ sở 2 tại số 73/7 Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú (Cách ngã 4 Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý 600m) - ĐT : (028) 3816 0000 - 0913 115 048. website www.vinhvien.edu.vn / Youtube 1 : hocvaenjoy / Youtube 2: vinhvienmedia

Trường đào tạo theo chuẩn quốc tế với mức học phí trường công: 800.000 đồng/ tháng cho cả 3 khối lớp 10 - 11 - 12. Có lớp luyện thi IELTS do Thầy Phan Ngọc Thi ( IELTS 9.) phụ trách, bảo đảm đạt 6. (nếu không đạt 6. sẽ được học lại miễn phí, 1.000.000 đồng/1 tháng, mỗi tuần 3 buổi ). Có lớp 10 chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh. Miễn giảm 100% học phí cho học sinh có điểm trung bình môn Toán lớn hơn hoặc bằng 9. Có lớp bồi dưỡng kiến thức Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, kỹ năng mềm...(học phí 300.000 đ/1 tháng/1 môn mỗi tuần 2 buổi).

2 Buổi

Bán Trú

Nội Trú

Lớp 10

1.800.000

3.000.000

5.400.000

Lớp 11

2.200.000

3.400.000

5.800.000

Lớp 12

2.500.000

3.700.000

6.100.000

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục