Trường Trung Lập Hạ có 4 phòng học mới

Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 14-8-2006 có bài “Ngôi trường bị... lãng quên” của Quốc Phong viết về Trường Tiểu học Trung Lập Hạ (xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi) được xây dựng trước năm 1975, nay dãy 5 phòng bị xuống cấp trầm trọng: nền lún, la phông sụp, tường nứt, cột bọng...và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Sau khi báo đăng, đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục huyện Củ Chi đã đến trường thị sát và tìm hiểu thêm thực trạng. Sở đã đồng ý cho UBND huyện Củ Chi xây 4 phòng học tiền chế để nhà trường thuận lợi trong công việc giảng dạy, nhất là tạo điều kiện cho học sinh trường được học 2 buổi/ngày đúng theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD-ĐT. Sáng 23-10-2006, Trường Tiểu học Trung lập Hạ đã đưa 4 phòng học (ảnh) vào sử dụng.

TRẦN VĂN TÁM (Trường TH Trung Lập Hạ – Củ Chi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.