Truy tố 4 cán bộ huyện lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền ngân sách

SGGPO
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Định vừa ban hành cáo trạng truy tố và kiến nghị kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ, lãnh đạo đang công tác tại UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) do liên quan đến các sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại thị trấn Phù Mỹ, gây thất thoát ngân sách nhà nước trên 600 triệu đồng.

Ngày 23-11, một đại diện VKSND tỉnh Bình Định xác nhận, cơ quan này vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước tòa án để xét xử 4 bị can liên quan đến vụ sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại thị trấn Phù Mỹ.

Truy tố 4 cán bộ huyện lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền ngân sách ảnh 1 Hàng loạt cán bộ huyện Phù Mỹ sẽ hầu tòa liên quan đến các sai phạm trong sử dụng, quản lý đất tại khu dân cư TT Phù Mỹ

Theo cáo trạng truy tố trên, liên quan đến vụ án sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại thị trấn Phù Mỹ, sẽ có 4 nguyên cán bộ UBND huyện Phù Mỹ phải hầu tòa.

Cụ thể, Bùi Đức Trọn (40 tuổi), nguyên công chứng địa chính; Hồ Thị Bích Lệ (42 tuổi), nguyên công chức tài chính kế toán và Trần Thị Nữ (63 tuổi), nguyên thủ quỹ UBND thị trấn Phù Mỹ bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”.

Ông Bùi Thái Sơn (62 tuổi), nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện Phù Mỹ bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong năm 2014, lợi dụng chức vụ được giao, khi kiểm tra đất đai thuộc diện thu hồi để thực hiện công trình khu dân cư thị trấn Phù Mỹ và khu dân cư phía Đông chợ Phù Mỹ, ông Trọn đã tự ý lập hồ sơ, giả chữ ký của nhiều người dân bị thu hồi đất để chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước.

Theo đó, ông Trọn đã xác lập 7 hồ sơ bồi thường trái pháp luật, với số tiền trên 647 triệu đồng nhằm chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước. Trong đó, ông Trọn đã hoàn thành việc chiếm đoạt đối với 3 hồ sơ bồi thường, tổng số tiền hơn 467 triệu đồng.

Đối với Hồ Thị Bích Lệ, bà này cấu kết với ông Trọn, lợi dụng chức vụ được giao, hợp thức hóa hồ sơ, chứng từ kế toán đối với 4 hồ sơ bồi thường trái pháp luật, chiếm đoạt số tiền trên 180 triệu đồng.

Bà Trần Thị Nữ với nhiệm vụ thủ quỹ và là đồng phạm giúp sức cho bà Lệ, đã chiếm đoạt 194 triệu đồng tiền chi trả đền bù các công trình để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Riêng với ông Bùi Thái Sơn, với vai trò là Trưởng Phòng TN-MT huyện Phù Mỹ đã thiếu trách nhiệm quản lý, để các đối tượng Trọn, Lệ chiếm đoạt trên 600 triệu đồng tiền ngân sách.

Ngoài ra, VKSND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Thường trực Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Anh Thu, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ và ông Nguyễn Văn Định Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ cùng một số công chức, cán bộ có liên quan đang công tác tại UBND thị trấn Phù Mỹ.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />