Từ 2-11, Air France nối lại đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh – Paris

Hãng hàng không Pháp (Air France) cho biết, kể từ ngày 2-11, Air France sẽ nối lại đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh - Paris sau 6 năm gián đoạn.

Theo Air France, đường bay này sẽ được Air France khai thác với tần suất 3 chuyến/ tuần bằng máy bay Boeing 747-400, trong đó có 40 ghế hạng thương gia và 396 ghế hạng du lịch. Đến đầu năm 2011, Air France sẽ khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Paris bằng loại loại máy bay thế hệ mới - Boeing 777-300 ER, với đầy đủ các sản phẩm phục vụ trong chuyến bay của Air France, bao gồm hạng ghế Premium Voyageur, khoang ghế này được đặt giữa khoang hạng ghế thương gia và khoang hạng ghế du lịch.

Ngoài đường bay này, hành khách của Air France sẽ có thêm 2 chuyến bay mỗi tuần từ TP Hồ Chí Minh và 5 chuyến bay từ Hà Nội, do Vietnam Airlines khai thác. Tổng công, từ đầu tháng 11 tới, Air France sẽ phục vụ 10 chuyến bay trong tuần đi Paris, tất cả đều là chuyến bay thẳng.

Để chào mừng đường bay thẳng và khai thác loại máy bay mới trên đường bay này, Air France cho biết, hãng đang áp dụng giá vé đặc biệt 777 USD (chưa bao gồm các loại thuế và phí), bán đến ngày 24-10-2010, cho một vé khứ hồi đến Paris, Pháp hoặc châu Âu khởi hành từ Hà Nội hoặc TP Hô Chí Minh từ ngày 1-11-2010 - 31-3-2011.

Hoàng Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn