Tử hình kẻ giết bạn, thả xác trôi sông

(SGGP).- Ngày 12-6, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Kim An (20 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) mức án tử hình về hai tội “Giết người”, “Cướp tài sản”. Bị cáo An và Lư Vĩnh Đạt là bạn học Trường VTC trên đường Cộng Hòa, phường 4 quận Tân Bình. Do cần tiền, An nảy sinh ý định cho Đạt uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản. Tối 26-2-2014, An rủ Đạt đến nhà trọ trên đường Cộng Hòa quận Tân Bình, rồi pha 6 viên thuốc ngủ vào nước uống khiến Đạt bị mê man.

An bỏ Đạt vào bao tải, lấy xe gắn máy của Đạt chở nạn nhân ra cầu Phú Mỹ (quận 7) thả xuống sông. Sau đó, An mang xe về gởi tại một bãi xe trên đường Thăng Long (quận Tân Bình) rồi liên tục nhắn tin dàn dựng một vụ bắt cóc tống tiền, yêu cầu gia đình Đạt đưa tiền chuộc 500 triệu đồng. Đến ngày 4-3-2014, xác của Đạt được phát hiện tại cảng Tân Thuận 2 (quận 7). Qua điều tra, một tuần sau Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM bắt khẩn cấp An. Theo kết luận giám định pháp y, Đạt chết do ngạt nước, cho thấy sau khi bị ném xuống sông thì nạn nhân mới tử vong. Tổng cộng An chiếm đoạt của Đạt một xe mô tô hiệu Yamaha và một điện thoại iPhone 4, tổng trị giá 18 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án