Từ ngày 15-4: Xử lý trường hợp đội nón bảo hiểm giả, kém chất lượng

(SGGP).- Tại buổi họp giao ban thường kỳ tháng 2 của Bộ Công thương ngày 4-3, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, giá xăng A92 đang có xu hướng đi xuống, từ 132 USD/thùng ngày 26-2 đến ngày 4-3 còn 123 USD/thùng. Tuy nhiên, liên bộ vẫn tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến giá thế giới để làm sao sử dụng các công cụ giá, thuế, quỹ bình ổn phù hợp, làm sao giảm lỗ và phục hồi dần lợi nhuận cho doanh nghiệp đầu mối.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cũng cho biết, việc cung ứng xăng dầu ra thị trường thời gian qua tương đối tốt. Tuy nhiên cũng có một số doanh nghiệp đầu mối chậm cung cấp trong vòng 1-2 ngày nhưng sau đó được giải quyết ngay.

Liên quan đến tình hình cung ứng điện, theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), mức nước tại nhiều hồ thủy điện ở miền Trung và miền Nam đang thấp hơn so với bình quân nhiều năm, dự kiến sản lượng điện có thể thiếu hụt khoảng 1,43 tỷ kWh gây áp lực đến việc cung cấp điện trong các tháng mùa khô tới. Do vậy, EVN kiến nghị, cần huy động thêm các nguồn điện chạy than và dầu thuộc Tập đoàn Dầu khí và Tập đoàn Than - khoáng sản mới có thể đảm bảo đủ nguồn những lúc cao điểm nắng nóng. Bộ Công thương cần làm việc các địa phương và đơn vị để tích cực tiết kiệm điện.

Cùng với đó, EVN sẽ thực hiện nhiều giải pháp như tập trung sửa chữa, bố trí lịch bảo dưỡng một cách hợp lý để có thể cung cấp điện ổn định.

Xung quanh vấn đề chất lượng nón bảo hiểm, đại diện Cục Quản lý thị trường cho biết, từ ngày 15-3 đến 15-4, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tiến hành tuyên truyền cho người dân hiểu nón bảo hiểm như thế nào, cách sử dụng ra sao. Nhưng bắt đầu từ ngày 15-4, các lực lượng sẽ ra quân xử lý trường hợp đội nón bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng cho biết, đã yêu cầu các Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường thuộc phạm vi quản lý của mình tiếp cận vấn đề sản xuất, lưu thông, sử dụng nón bảo hiểm chất lượng để về cơ bản đến hết 2013, chấm dứt tình trạng sản xuất, lưu hành sử dụng nón bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

HÀ MY - TUẤN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế