Tự ý khai thác 1.000m³ khoáng sản, bị phạt 115 triệu đồng

SGGPO
Ngày 4-8, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lịch (57 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) là chủ dự án nuôi trồng thủy sản trên sông Cổ Chiên.

Theo đó, ông Lịch bị phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 115 triệu đồng, do tự ý khai thác trái phép 1.000 m3 khoáng sản.

Cụ thể, ông Lịch khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, cơ quan chức năng tịch thu phương tiện và buộc ông Lịch phải nộp 70 triệu đồng, bằng trị giá tang vật là khoáng sản có được.

Trước đó, vào năm 2007, UBND huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) cho ông Lịch thuê 65.781 m2 đất mặt nước ở xã Mỹ An để triển khai dự án nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, ông Lịch không thực hiện, Sở TN-MT đã kiểm tra, kiến nghị lập thủ tục thu hồi dự án. UBND huyện Mang Thít không thực hiện, tiếp tục đề xuất gia hạn thêm thời gian cho doanh nghiệp triển khai.

Năm 2019, chủ đầu tư mới triển khai dự án và bị người dân phản ánh về việc lợi dụng việc này để khai thác cát trái phép. Ngày 19-5-2021, cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện phương tiện hút bơm bùn đất cát từ dưới lòng sông lên để đắp bờ bao nuôi cá. Ông Lịch thừa nhận tổng lượng bùn đất, cát khai thác trái phép 1.000 m3.

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />