Tunisia giải cứu 178 người di cư

Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết, hải quân nước này đã giải cứu 178 người di cư đang tìm cách vượt Địa Trung Hải đến châu Âu qua điểm trung chuyển Libya.

Những người di cư từ các nước Ai Cập, Tunisia, Syria… đi từ cảng Zuwara của Libya vào rạng sáng 26-6. 

Trước đó, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho hay, lực lượng tuần duyên Tunisia đã giải cứu 267 người di cư, chủ yếu đến từ Bangladesh và đang cố vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu.

Theo IOM, kể từ đầu năm đến nay, các lực lượng Tunisia đã chặn hơn 1.000 người di cư trái phép xuất phát từ Libya để vượt biển sang châu Âu. 

Còn theo Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR), trong 4 tháng đầu năm nay đã ghi nhận khoảng 11.000 chuyến đi của người di cư xuất phát từ Libya, tăng hơn 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Ít nhất 760 người đã thiệt mạng trong hành trình vượt Địa Trung Hải trong 5 tháng đầu năm nay, bằng một nửa số người thiệt mạng 
của cả năm ngoái.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.