Tướng Kim Jong-Un thăm Trung Quốc

Hãng Yonhap ngày 20-5 đưa tin, Đại tướng Kim Jong-Un, con trai út của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) Kim Jong-Il, người nhiều khả năng sẽ kế nhiệm cha, đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc.

Hãng AFP cho biết ông Kim Jong- Un di chuyển bằng xe lửa và đã đi qua TP Đồ Môn, vốn là đường biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên. Các nguồn tin cho biết, ông Kim Jong-Un có thể sẽ đi cùng ông Jang Song Thaek, một người bác rể và là trợ lý thân cận của ông Kim Jong-Il. Lịch trình cũng như hoạt động của ông Kim Jong-Un không được tiết lộ.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã từ chối bình luận thông tin này, nhấn mạnh rằng đó là vấn đề của Bình Nhưỡng và Bắc Kinh.

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.