Tướng Kim Jong-Un thăm Trung Quốc

Hãng Yonhap ngày 20-5 đưa tin, Đại tướng Kim Jong-Un, con trai út của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) Kim Jong-Il, người nhiều khả năng sẽ kế nhiệm cha, đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc.

Hãng AFP cho biết ông Kim Jong- Un di chuyển bằng xe lửa và đã đi qua TP Đồ Môn, vốn là đường biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên. Các nguồn tin cho biết, ông Kim Jong-Un có thể sẽ đi cùng ông Jang Song Thaek, một người bác rể và là trợ lý thân cận của ông Kim Jong-Il. Lịch trình cũng như hoạt động của ông Kim Jong-Un không được tiết lộ.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã từ chối bình luận thông tin này, nhấn mạnh rằng đó là vấn đề của Bình Nhưỡng và Bắc Kinh.

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.