Tuyên dương 37 thủ khoa 2011

(SGGP). – Tối 27-8, chương trình tuyên dương thủ khoa Việt Nam và học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2011 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo đồng tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Trong số 37 học sinh được vinh danh tại lễ tuyên dương năm nay, có 30 học sinh là thủ khoa đầu vào các khối trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2011 và 7 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế 2011. Trong đó, 11 thủ khoa khối A với số điểm từ 28,75 trở lên, 10 thủ khoa khối B có điểm từ 29,25 trở lên, 4 thủ khoa khối C có điểm từ 25,75 trở lên, 2 thủ khoa khối D có điểm từ 27,75 trở lên và 3 thủ khoa khối N đạt 26 điểm. Trong số 7 học sinh đạt giải cao thi Olympic quốc tế có hai học sinh đạt huy chương vàng là em Nguyễn Huy Hoàng ở môn vật lý và em Nguyễn Vương Linh ở môn tin học.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các thủ khoa. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chương trình tuyên dương thủ khoa đã thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng căn dặn các thủ khoa cần nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ đất nước.

Tại lễ tuyên dương, các học sinh đạt danh hiệu Thủ khoa Việt Nam đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bằng chứng nhận Thủ khoa Việt Nam, biểu trưng Thủ khoa cùng phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. Các học sinh đạt giải Olympic quốc tế được nhận bằng khen và tiền thưởng theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục