Tuyển sinh đầu cấp ở quận Tân Bình, 2, 9

(SGGP).– Ngày 12-6, quận Tân Bình đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2011 - 2012. Theo đó, lớp 1: huy động 100% trẻ em 6 tuổi vào lớp 1, không nhận học sinh (HS) học sớm tuổi và trái tuyến. Hội đồng giáo dục phường lập danh sách HS vào lớp 1 của từng trường từ ngày 22 đến 28-6 và bàn giao cho Hiệu trưởng trường tiểu học chậm nhất là ngày 30-6. Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong tuyến từ ngày 15 đến 30-7.

Lớp 1 tăng cường tiếng Anh (TCTA) có 15 trường. Tiếng Pháp tăng cường có trường Trần Quốc Toản. Lớp 6: HS lớp 5 các trường tiểu học trong quận đều được phân tuyến vào trường THCS công lập trong quận theo địa bàn gần trường tiểu học đã học. HS nộp hồ sơ dự xét tuyển theo nguyện vọng tại trường THCS từ ngày 15 đến 25-6 (điều kiện đạt danh hiệu HS giỏi 5 năm liền).

Công bố danh sách phân tuyến theo địa bàn vào ngày 14-7. Xét tuyển lớp 6 TCTA, điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết của chương trình TCTA từ 6,0 điểm trở lên. Tiếng Hoa tăng cường có Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, tiếng Pháp có Trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Quận 2: Lớp 1 tuyển sinh từ 1-7. Lớp 6: Năm nay, nhằm định hướng xây dựng mô hình trường tiên tiến, quận 2 giao thêm chỉ tiêu cho 3 trường: Trường THCS An Phú, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định, mỗi trường sẽ nhận thêm 1 lớp (45 HS). Tất cả HS hoàn thành chương trình TH thuộc các trường tiểu học trong quận 2 đều có thể đăng ký xét tuyển tại 3 trường trên, lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Tuyển sinh lớp 6 bắt đầu từ ngày 15-6.

Quận 9: Năm học 2011 - 2012 Phòng GD-ĐT khuyến khích các trường TH mở lớp 1 TCTA nếu đủ điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên. Tuyển sinh lớp 1 từ ngày 1-7. Trong đó, Trường TH Đinh Tiên Hoàng sẽ nhận HS ở khu phố 1, 2 phường Hiệp Phú. Riêng các trường THCS sẽ tuyển sinh lớp 6 từ 15-6 theo phân tuyến. Trong đó, Trường THCS Hoa Lư sẽ nhận HS ở khu phố 1, 2, 3 phường Hiệp Phú; khu phố 2, 5 phường Tăng Nhơn Phú B; khu phố 1 phường Phước Long B.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.