Tỷ lệ chích ngừa vaccine uốn ván còn thấp

(SGGP).- Ngày 22-1, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã tổng kết hoạt động công tác năm 2015. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TPHCM trong việc đưa vaccine tiêm chủng mở rộng vào các cơ sở tiêm chủng dịch vụ, Trung tâm Y tế dự phòng TP đã triển khai chích 62.590 liều vaccine Quinvaxem miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ. Mặt khác, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ từ 1 tuổi trở xuống trên toàn địa bàn TP đã đạt 94%, thực hiện đủ mục tiêu của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Tuy nhiên, các mũi tiêm cho trẻ 18 tháng tuổi vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra, cụ thể: vaccine sởi chỉ đạt 74%; vaccine bạch hầu, ho gà, uốn ván chỉ đạt 54%. Bên cạnh đó, tỷ lệ chích ngừa vaccine uốn ván cho thai phụ và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ còn ở mức thấp… Cũng trong năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng TP ghi nhận có 33 trẻ bị phản ứng sau tiêm chủng, trong đó có 1 trường hợp bị phản ứng nặng, không có ca tử vong.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc