UAE tiếp tục không kích các cơ sở dầu mỏ của IS

(SGGPO).- Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 7-3 thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này đã không kích các cơ sở dầu mỏ nằm dưới sự chiếm giữ của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), lực lượng đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria.

Theo hãng thông tấn WAM của UAE, các máy bay chiến đấu F-16 của lực lượng không quân nước này tại một căn cứ không quân ở Jordan đã tiến hành các cuộc không kích mới vào đêm 6-3 nhằm vào các mục tiêu của IS.

Đây là đợt không kích thứ 2 của lực lượng không quân UAE kể từ đợt tấn công đầu tiên vào ngày 16-2 vừa qua. UAE đã nối lại các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ Jordan sau vụ phi công Maaz al-Kassasbeh  bị IS thiêu sống hồi tháng 2 vừa qua.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc công bố hồi tháng 11-2014, IS kiếm được khoảng từ 850.000 USD đến 1,6 triệu USD/ngày từ việc bán dầu mỏ.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Mỹ cho biết các lực lượng Mỹ và liên quân đã tiến hành 6 cuộc không kích nhằm vào các tay súng IS ở Syria và 11 cuộc khác ở Iraq trong 24 giờ qua.

Trong ngày 7-3, Ngoại trưởng Iran Mohammad Java Zarif tuyên bố Tehran sẵn sàng hợp tác với các cường quốc khác trong khu vực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

HỮU NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.