UC Browser trở thành trình duyệt di động lớn thứ 2 thế giới

Theo báo cáo mới nhất của StatCounter, ứng dụng UC Browser vừa đánh dấu bước ngoặt khi trở thành trình duyệt di động phổ biến thứ 2 thế giới với 17,42% thị phần. Sức mạnh của UC Browser là công nghệ duyệt web điện toán đám mây cho phép nén dữ liệu lên đến 60%, khả năng nén trang để tải nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng.

UC Browser được ưa chuộng bởi tốc độ, khả năng tìm kiếm thông tin và các chức năng dễ dàng

Lượng người sử dụng phần mềm này tại thị trường nước ngoài tăng liên tục trong thời gian gần đây. Cụ thể, UC Browser đã cán mốc một nửa thị phần tại hai thị trường lớn thứ 2 và thứ 3 châu Á là Ấn Độ (chiếm 54,42%) và Indonesia (chiếm 49,05%) tính tới tháng 10-2015. Cả Ấn Độ và Indonesia đã trở thành hai thị trường mục tiêu về trình duyệt di động, chủ yếu bởi sự gia tăng người sử dụng Internet qua di động nhanh chóng tại hai quốc gia này.

UC Browser được ưa chuộng bởi tốc độ, khả năng tìm kiếm thông tin và các chức năng dễ dàng, cùng với đó là mạng lưới liên kết UC Union mạnh mẽ, lượng truy cập lớn và diễn đàn trao đổi toàn cầu.

Các tính năng của UC Browser

- Các thẻ tổng hợp tin tức tiện ích: Nhà phát triển của UC Browser đã dựa trên thói quen sử dụng của hàng triệu người dùng tại Việt Nam để tạo ra hệ thống cập nhật tin tức thông minh giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng một cách đáng kể.

- Giao diện thẻ thông tin của UC Browser: UC Browser đưa ra các lựa chọn như: Tổng hợp tin từ báo chí, cập nhật tin bóng đá, cập nhật video hài mới, hay là tổng hợp các games và ứng dụng di động “hot”.

- Tùy biến hình nền: Hãy vứt bỏ đi hình nền trắng nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa trình duyệt của mình nhờ khả năng thay đổi hình nền vô cùng dễ dàng của trình duyệt UC!

- UC Widget tiện lợi: UC Browser có tích hợp khá nhiều add-on thú vị trong trình duyệt của mình, nhưng chắc chắn UC Widget sẽ làm bạn thích mê bởi giao diện đẹp và giảm rất nhiều các thao tác không cần thiết.  

- Khả năng Download video ưu việt: Đây là tính năng cho phép bạn download các video yêu thích với chất lượng cao tại bất cứ trang web nào. Giao diện vô cùng ấn tượng của UC Brower dành cho PC: UC Browser đã rất thông dụng và phổ biến trên các điện thoại – đặc biệt là dòng Android, tuy nhiên không nhiều người biết UC Browser đã phát triển một phiên bản dành cho PC dựa trên mã muồn mở Chromidium.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).