Ukraine - EU: thỏa thuận sẽ đi tới hiệp định hợp tác vào năm 2009

Ukraine - EU: Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai bên kết thúc với thỏa thuận sẽ đi tới hiệp định hợp tác vào năm 2009 nhưng không nêu thời gian cụ thể để Ukraine gia nhập EU. K.M. (AP)

OPEC: Quyết định cắt giảm 520.000 thùng dầu/ngày trong 40 ngày nữa, sau khi giá dầu thô thế giới giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng. K.M. (BBC)

Brazil:Thông báo ngày 12-9 sẽ tiến hành cuộc tập trận mang tên “Chiến dịch Đại Tây Dương” tại bờ biển các bang Rio de Janeiro, Sao Paulo và Espirito Santo nhằm nâng cao khả năng bảo vệ vùng biển có nhiều mỏ dầu. X.H. (AP)

Indonesia: Muzakir Manaf - Chủ tịch đảng Aceh và cũng là cựu thủ lĩnh Phong trào Aceh tự do (GAM), thoát chết sau khi một quả lựu đạn phát nổ tại nhà riêng. H.C. (Jakarta Post)

Mỹ : Kết quả thăm dò dư luận tại 22 quốc gia châu Âu, Á, Phi của hãng tin BBC cho thấy TNS đảng Dân chủ Obama đang dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa TNS Mc Cain với tỷ lệ ủng hộ là 49% và 12%. T.H. (BBC)

Pakistan: 2 thành viên cấp cao của Al Qaeda tại Pakistan là Abu Haris và Abu Hamza đã chết trong đợt pháo kích của quân đội liên quân vào đầu tuần này. N.P. (AP)

NATO cho biết 4 tàu chiến của tổ chức này rời Biển Đen sau khi hoàn tất các cuộc diễn tập.

Một trận động đất có cường độ 6,1 độ richter tại miền Nam Iran làm ít nhất 3 người chết và 22 người bị thương.

Latvia cho biết máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ bắt đầu tuần tra biển Baltic vào tháng 10.

Một tàu chở hàng của Hàn Quốc bị hải tặc tấn công và bắt giữ ngoài khơi bờ biển Somalia.

Mỹ viện trợ 10 triệu USD cho Haiti khắc phục hậu quả các cơn bão vừa qua.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.