Ukraine: Quân đội đưa xe tăng hạng nặng vào thủ đô Kiev

(SGGPO).- Hãng tin Ria Novosti của Nga đưa tin, các cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ Ukraine và những người biểu tình phản đối chính phủ đã nổ ra ngày 7-8 tại Quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev.

Trên đường phố ở thủ đô Kiev đã xuất hiện một đoàn xe tăng T-64BM và hệ thống tên lửa phòng không di động ZSU-23-4 Shilka đã xuất hiện trên Đại lộ Chiến thắng. Các cảnh quay trên truyền hình Nga cho thấy 4 đơn vị kỹ thuật quân sự, trong đó có xe thiết giáp, xe tăng và hệ thống phòng không di động đã được huy động. Bộ Quốc phòng Ukraine đã từ chối đưa ra lý do huy động các xe tăng hạng nặng nói trên mà chỉ cho biết mọi hoạt động di chuyển phương tiện và trang thiết bị đều do liên quan tới chiến dịch quân sự tại nước này.

Trong khi đó, ngày 8-8, căng thẳng tiếp tục gia tăng tại miền Đông Ukraine sau khi chính phủ nước này ngày 7-8 ra lệnh chấm dứt lệnh ngừng bắn với lực lượng đòi liên bang hóa tại khu vực gần hiện trường vụ rơi máy bay số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.  Giao tranh giữ dội giữa quân đội chính phủ và các tay súng ở miền Đông trong một ngày qua đã khiến ít nhất 6 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Theo AFP, lại thêm một máy bay chiến đấu của Ukraine bị bắn rơi ngày 7-8 khi đang bay thấp tại khu vực miền Đông, hiện do các tay súng địa phương kiểm soát.

Thủ đô Kiev lại rơi vào hỗn loạn

       Chi Hạnh

>> Ukraine tái chiếm lại Donetsk
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.