Ứng dụng công nghệ cao để giảm thâm dụng lao động

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án “Giải pháp giảm thâm dụng lao động tại các ngành công nghiệp thâm dụng lao động trên địa bàn TPHCM - tăng cường ứng dụng công nghệ cao là một nghiên cứu điển hình”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu Sở KH-CN TPHCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp. Cùng với đó là việc xây dựng quy chế hình thành và sử dụng quỹ đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ vốn cho các dự án sử dụng hoàn toàn công nghệ mới; hoàn thiện quy chế hình thành và sử dụng quỹ phát triển khoa học - công nghệ của doanh nghiệp.

UBND TPHCM cũng giao Sở LĐTB-XH TPHCM làm cầu nối liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Sở Công thương TPHCM được giao triển khai chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm công nghiệp của TPHCM. Sở TT-TT TPHCM hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số; tổ chức đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đánh giá lại phương thức sản xuất - kinh doanh, chuỗi giá trị, mô hình kết nối với khách hàng để tự chuyển đổi phương thức sản xuất - kinh doanh theo phương thức mới. Sở KH-ĐT TPHCM không khuyến khích đầu tư, không gia hạn thời gian và không phê duyệt các dự án sản xuất công nghiệp có công nghệ cũ, lạc hậu, tiêu hao nhiều năng lượng, sử dụng nhiều lao động.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế