Ứng dụng công nghệ thông tin xử lý tình trạng kẹt xe, ngập nước

(SGGP).- Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ 3 - năm 2015, với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”, diễn ra sáng 12-11.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, với cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển cởi mở, TPHCM đang nỗ lực để tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện, không gian sáng tạo để các hoạt động khoa học công nghệ có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hiện nay, TPHCM đang hướng đến xây dựng đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại. Trong đó một thành phố thông minh thì các ứng dụng IoT sẽ là trụ cột cho mô hình quản lý vận hành thành phố hiện đại trong tương lai.

Để đạt được các mục tiêu đặt ra, TPHCM mong muốn các nhà khoa học, doanh nhân, chuyên gia, nhà quản lý hiến kế các giải pháp để giải quyết các thách thức mà thành phố đang phải đối mặt. Những thách thức đó là nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh kinh tế, gia tăng mạnh mẽ sự đóng góp của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong quản lý để giải quyết các vấn đề bức xúc như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn… Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những nội dung của hội nghị lần này sẽ góp phần tích cực cho mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành một đô thị có chất lượng sống tốt.

Hội nghị năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-11, tập trung vào các chủ đề như phương thức tiếp cận thích hợp để tạo sự khác biệt cho một thành phố; IoT cho thành phố thông minh; ứng dụng công nghệ thẻ thông minh; giải pháp hạ tầng cho một thế giới thông minh; xây dựng hệ thống giám sát thông số môi trường phục vụ nông nghiệp chính xác dựa trên IoT...

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách