Ứng dụng công nghệ thông tin xử lý tình trạng kẹt xe, ngập nước

(SGGP).- Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ 3 - năm 2015, với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”, diễn ra sáng 12-11.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, với cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển cởi mở, TPHCM đang nỗ lực để tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện, không gian sáng tạo để các hoạt động khoa học công nghệ có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hiện nay, TPHCM đang hướng đến xây dựng đô thị có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại. Trong đó một thành phố thông minh thì các ứng dụng IoT sẽ là trụ cột cho mô hình quản lý vận hành thành phố hiện đại trong tương lai.

Để đạt được các mục tiêu đặt ra, TPHCM mong muốn các nhà khoa học, doanh nhân, chuyên gia, nhà quản lý hiến kế các giải pháp để giải quyết các thách thức mà thành phố đang phải đối mặt. Những thách thức đó là nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh kinh tế, gia tăng mạnh mẽ sự đóng góp của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong quản lý để giải quyết các vấn đề bức xúc như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn… Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những nội dung của hội nghị lần này sẽ góp phần tích cực cho mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành một đô thị có chất lượng sống tốt.

Hội nghị năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-11, tập trung vào các chủ đề như phương thức tiếp cận thích hợp để tạo sự khác biệt cho một thành phố; IoT cho thành phố thông minh; ứng dụng công nghệ thẻ thông minh; giải pháp hạ tầng cho một thế giới thông minh; xây dựng hệ thống giám sát thông số môi trường phục vụ nông nghiệp chính xác dựa trên IoT...

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.