Vận hành hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài

(SGGP).- Từ ngày 1-3, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện kê khai online toàn bộ các thông tin về dự án đầu tư của mình trên hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng sẽ sử dụng hệ thống để thực hiện công tác báo cáo trực tuyến cho các cơ quan quản lý.

Các cơ quan quản lý FDI cấp địa phương cũng sẽ cập nhật dữ liệu về đăng ký, cấp/điều chỉnh/thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy phép/văn bản pháp lý có giá trị tương đương trên hệ thống. Việc sử dụng hệ thống này là bắt buộc cả với cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp FDI trên phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, người truy cập cũng có thể tra cứu thông tin có trong cơ sở dữ liệu được phép công khai hóa theo quy định, thông qua Cổng thông tin điện tử đầu tư nước ngoài; đảm bảo các dữ liệu này được để ở dạng chuẩn cho phép trao đổi dữ liệu như webservice, xml… với các hệ thống ứng dụng khác.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế