Vào tù vì thuê ô tô để cầm cố

(SGGP).- Ngày 18-1, TAND TPHCM tuyên phạt Nguyễn Trọng Khiêm (SN 1976, ngụ quận 1) mức án 14 năm tù giam về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Khiêm là giám đốc một công ty du lịch ở quận 1 nhưng do làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định thuê xe ô tô rồi đem cầm để lấy tiền tiêu xài. Từ tháng 10-2009 đến tháng 12-2009, sau khi thuê 5 xe ô tô và có trong tay bản sao giấy tờ xe, Khiêm sử dụng máy scan, máy in màu làm giả giấy đăng ký xe mang tên mình. Sau đó, Khiêm đem cầm trót lọt 4 chiếc xe được gần 1,5 tỷ đồng.

Hành vi phạm tội của Khiêm bị phát hiện khi một chủ xe thấy người khác sử dụng xe của mình nên trình báo cơ quan công an.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.