Vào tù vì thuê ô tô để cầm cố

(SGGP).- Ngày 18-1, TAND TPHCM tuyên phạt Nguyễn Trọng Khiêm (SN 1976, ngụ quận 1) mức án 14 năm tù giam về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Khiêm là giám đốc một công ty du lịch ở quận 1 nhưng do làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định thuê xe ô tô rồi đem cầm để lấy tiền tiêu xài. Từ tháng 10-2009 đến tháng 12-2009, sau khi thuê 5 xe ô tô và có trong tay bản sao giấy tờ xe, Khiêm sử dụng máy scan, máy in màu làm giả giấy đăng ký xe mang tên mình. Sau đó, Khiêm đem cầm trót lọt 4 chiếc xe được gần 1,5 tỷ đồng.

Hành vi phạm tội của Khiêm bị phát hiện khi một chủ xe thấy người khác sử dụng xe của mình nên trình báo cơ quan công an.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).