VEC xem xét chuyển nhượng quyền khai thác 2 cao tốc cho đối tác Pháp

Ngày 5-9, tại Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Vinci Concessions (thành viên Tập đoàn Vinci - CH Pháp) đã ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác phát triển và hiện đại hóa hệ thống hạ tầng giao thông vận tải nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, xây dựng và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phương thức để VEC có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc do VEC quản lý và Vinci Concessions có thể được nhận chuyển nhượng các dự án đường cao tốc theo quy định của thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, VEC và Vinci Concessions sẽ thỏa thuận xem xét chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Bên cạnh đó, hai bên sẽ nghiên cứu việc hợp tác đầu tư một số dự án đường cao tốc mới trong danh mục các dự án đường cao tốc ưu tiên đầu tư đến năm 2020 mà Bộ GTVT đã thông qua.

Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Phía Vinci Concessions bày tỏ mong muốn được cùng tham gia vào thi công các dự án đường cao tốc mới, đồng thời cam kết hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm cho VEC về các công nghệ mới và công tác quản lý, vận hành, bảo trì các tuyến đường cao tốc.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế