Venezuela: Các thống đốc bác tin âm mưu nổi loạn

Ngày 23-2, các thống đốc bang thuộc lực lượng quân đội của Venezuela đã bác bỏ thông tin của Chủ tịch Quốc hội nước này Henry Ramos Allup về việc có âm mưu nổi loạn của quân đội chống lại chính phủ.

Thống đốc bang Zulia Francisco Arias Cárdenas đã bác bỏ tuyên bố của ông Allup thuộc liên minh Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập, cho rằng quân đội có kế hoạch nổi dậy chống lại Tổng thống Nicolas Maduro. Ông Arias nhấn mạnh sự đoàn kết của người dân và Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB), đồng thời kêu gọi dân chúng phản đối những tuyên bố gây bất ổn tình hình đất nước. Trong khi đó, Thống đốc bang Carabobo Francisco Ameliach cũng khẳng định các thống đốc bang thuộc lực lượng quân đội cũng như tất cả các binh sĩ của Venezuela tôn trọng và phục tùng Hiến pháp.

Trước đó, Phó Tổng thống Venezuela Jose Vicente Rangel cũng cảnh báo về kế hoạch của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tìm cách tiếp cận và mua chuộc các sĩ quan quân đội để chống phá Chính phủ Venezuela.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây