Vi phạm lĩnh vực khoáng sản, bị phạt đến 2 tỷ đồng

SGGP
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2020/QĐ-CP, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cụ thể, các vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước sẽ bị phạt tiền tối đa là 250 triệu đồng/hành vi đối với cá nhân và 500 triệu đồng/hành vi đối với tổ chức.

Mức phạt tiền tối đa vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản là 1 tỷ đồng đối với cá nhân và 2 tỷ đồng đối với tổ chức.

Đồng thời, có thể tước quyền sử dụng các giấy phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước; giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất; giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản 1 - 24 tháng.

Nghị định 36/2020/QĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10-5-2020.

LÊ DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />