VIB Bank được phép niêm yết trên sàn chứng khoán

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank) được đăng ký niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội. VIB Bank được sử dụng quỹ dự trữ và lợi nhuận không chia để mua cổ phiếu của chính mình (cổ phiếu ngân quỹ) theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

VIB Bank hiện đã có trên 50 điểm giao dịch. Ảnh: TH.T.

Tuy nhiên, để được chính thức niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán, VIB Bank còn phải được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp giấy phép theo các quy định hiện hành.

Được biết hiện mọi thủ tục nhập sàn của VIB Bank đã được gửi lên UBCKNN. Ngân hàng này đang mong muốn được lên sàn chứng khoán Hà Nội trong năm nay. VIB Bank được thành lập từ năm 1996.

Đến nay, vốn điều lệ của VIB Bank đã đạt 1.000 tỷ đồng, tăng gấp 20 lần so với vốn điều lệ ban đầu; tổng tài sản có đạt trên 13.000 tỷ đồng. Không chỉ tăng cường về tiềm lực tài chính, mạng lưới hoạt động của VIB Bank cũng liên tục được mở rộng.

Hiện nay VIB Bank đã có trên 50 điểm giao dịch trên cả nước, dự kiến từ nay đến cuối năm 2006 tổng số điểm giao dịch sẽ đạt 60 điểm trên toàn hệ thống. Trong nhiều năm liền, VIB Bank luôn được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xếp loại tốt theo các tiêu chí đánh giá hệ thống ngân hàng trong nước.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Tổng giám VIB Bank, cho biết việc đăng ký niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho cổ đông và phù hợp với chiến lược phát triển của VIB Bank. VIB Bank mong muốn được niêm yết sớm để hoạt động của ngân hàng có sự minh bạch cao, tạo điều kiện phát triển về chất trước công chúng đầu tư.

Ngân hàng cũng sẽ huy động vốn lớn qua thị trường chứng khoán. Đến nay xu hướng các ngân hàng TMCP tranh đua niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ngày càng rõ rệt. Hiện nay đã có hai ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán là Sacombank tại sàn TPHCM và ACB đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hà Nội. Saigonbank và VIB Bank cũng đang ráo riết chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình sau khi được UBCKNN cấp phép.

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế