Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

SGGPO
Sáng 21-1, Viện Y dược học dân tộc TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập (24-12-1975 – 24-12-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tới dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP và đại diện Cục quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế; các bệnh viện y học cổ truyền của 24 tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên.

Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên cờ truyền thống của Viện
Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2 Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TPHCM trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho BS-CKII Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM
Theo BS-CK II Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM, trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Y dược học dân tộc TPHCM không ngừng lớn mạnh, với chức năng là viện nghiên cứu có giường bệnh, xếp hạng bệnh viện hạng I với thành tích đơn vị xuất sắc toàn diện và là đơn vị liên tục 7 năm liền dẫn đầu ngành y học cổ truyền toàn quốc về quản lý chất lượng bệnh viện. “Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, nhằm ghi nhận những mốc son, thành quả trong chặng đường xây dựng, phát triển. Đây là thành quả tiếp nối truyền thống của Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2006) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2012) mà các thế hệ thầy thuốc của Viện đã chung tay đoàn kết, xây dựng, phát triển”, BS-CKII Huỳnh Nguyễn Lộc bày tỏ.
Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 3 Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển của Viện.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.