Việt Nam có bệnh viện ngoại khoa được xếp hạng toàn cầu

SGGP
Ngày 21-4, Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa được Bộ Nội vụ công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt, cũng là bệnh viện ngoại khoa duy nhất cả nước được công nhận hạng đặc biệt.

 Trao Chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh (The Royal College of Surgeons of England) cho BV Việt Đức. Ảnh: Bộ Y tế

Trao Chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh (The Royal College of Surgeons of England) cho BV Việt Đức. Ảnh: Bộ Y tế

Cùng với đó, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh cũng công nhận Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu với chứng nhận kéo dài đến tháng 2-2024.

Theo ông Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện mỗi năm bệnh viện thực hiện trên 70.000 ca phẫu thuật, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp. Bệnh viện là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi. Với sự công nhận này, bệnh viện sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu cũng như các chuyên gia nước ngoài…

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.