Việt Nam có số lượng mã độc di động thấp thứ 2 Đông Nam Á

SGGP
Số liệu thống kê mới nhất của Kaspersky vừa công bố cho thấy, từ tháng 1 đến tháng 9-2019, các công ty an ninh mạng toàn cầu đã ngăn chặn 53.097 nỗ lực tấn công di động tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ 2 ở Đông Nam Á. 

Cũng theo số liệu từ Kaspersky, 4,97% người dùng di động Android tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi mã độc di động trong 3 quý đầu năm 2019. 

Quá trình kết nối Internet tại Việt Nam đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ với 58 triệu người dùng Facebook và 62 triệu tài khoản Google (tính đến tháng 8-2019). Với những nỗ lực của Nhà nước và đơn vị tư nhân, sự hạn chế được số lượng mã độc di động là tín hiệu cải thiện đáng kể trong tình hình an ninh mạng trên di động ngày nay tại Việt Nam.

Kaspersky kêu gọi người dùng Việt Nam tiếp tục đề phòng trước các mối đe dọa từ thiết bị Android, khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm bảo vệ thiết bị, đặc biệt là những thiết bị được sử dụng cho mục đích công việc. 

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S

Hue-S nền tảng xây dựng chính quyền số, xã hội số

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp do UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức vào sáng 27-5.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách