Việt Nam có số lượng mã độc di động thấp thứ 2 Đông Nam Á

SGGP
Số liệu thống kê mới nhất của Kaspersky vừa công bố cho thấy, từ tháng 1 đến tháng 9-2019, các công ty an ninh mạng toàn cầu đã ngăn chặn 53.097 nỗ lực tấn công di động tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ 2 ở Đông Nam Á. 

Cũng theo số liệu từ Kaspersky, 4,97% người dùng di động Android tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi mã độc di động trong 3 quý đầu năm 2019. 

Quá trình kết nối Internet tại Việt Nam đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ với 58 triệu người dùng Facebook và 62 triệu tài khoản Google (tính đến tháng 8-2019). Với những nỗ lực của Nhà nước và đơn vị tư nhân, sự hạn chế được số lượng mã độc di động là tín hiệu cải thiện đáng kể trong tình hình an ninh mạng trên di động ngày nay tại Việt Nam.

Kaspersky kêu gọi người dùng Việt Nam tiếp tục đề phòng trước các mối đe dọa từ thiết bị Android, khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm bảo vệ thiết bị, đặc biệt là những thiết bị được sử dụng cho mục đích công việc. 

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đào sỏi, có kiếm ra vàng?

Đào sỏi, có kiếm ra vàng?

Với việc giá Bitcoin tăng cao ngất, đạt mốc lịch sử trên 58.000 USD những ngày qua và lao dốc nhưng tiếp tục phục hồi sau đó thì làn sóng về tiền ảo lại nổi lên. Trong làn sóng đó lại xôn xao với đồng tiền mới là Pi, nhất là Pi có thể được đào qua ứng dụng trên thiết bị di động.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách