Việt Nam đoạt 1 cúp vàng APICTA lần thứ 5- 2005

Trao cúp vàng cho sản phẩm của VN. Ảnh: Tuổi trẻ.

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 19-2, tại Khu du lịch Khum Khantoke, Chiangmai (Thái Lan) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin- Viễn thông cho các nước khu vực châu Á- Thái Bình Dương (APICTA) lần thứ 5- 2005, được bình chọn từ 164 sản phẩm của 14 nước.

APICTA là một giải thưởng danh giá của khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm nâng cao nhận thức về CNTT và viễn thông cho các nước trong khu vực, thu hẹp khoảng cách số giữa các nước; tôn vinh những sản phẩm trong lĩnh vực CNTT- viễn thông có tính ứng dụng cao của các quốc gia trong khu vực.

Giải thưởng được tổ chức như là một nơi cho sự hợp tác giữa các thành viên trong khu vực, thúc đẩy giao lưu kinh tế và thương mại, chuyển giao công nghệ, tạo ra những cơ hội kinh doanh phù hợp với các doanh nghiệp và cá nhân.

Trong 9 sản phẩm mang đến dự thi, đoàn Việt Nam đã đoạt được 1 cúp vàng với sản phẩm “Từ điển ký hiệu giao tiếp của người khiếm thính” của Trường Đại học Sư phạm TPHCM- trong số 15 danh mục giải thưởng cho APICTA năm nay.

Minh Hùng
(E-mail từ Chiangmai, Thái Lan) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).