Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Chiều tối 7-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 ( từ ca bệnh 1.986- 2.001) đều là các ca mắc trong cộng đồng tại Hải Dương. Cụ thể:

15 trường hợp (BN 1.986 – BN 2.000) là F1, liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 7-2 các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Hiện 15 bệnh nhân này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới Covid-19  ảnh 1 Qua xét nghiệm các trường hợp đang cách ly tại Hải Dương, cơ quan y tế tiếp tục phát hiện ca mắc mới Covid-19

1 trường hợp (BN 2.001) là F1 của BN 1.711, liên quan đến ổ dịch ở xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn đã được cách ly tập trung ngày 29-1, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 30-1 âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 7-2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến ở Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

 Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới Covid-19  ảnh 2

Như vậy tới chiều tối 7-2, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã lên tới 2.001 người, trong đó có tổng cộng 1.111 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 27-1 tới nay là 418 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 83.104, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 759 người.

Về tình hình điều trị có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ở nước ta lên 1.472 người. Số ca tử vong là 35 người.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.