Việt Nam, Hàn Quốc bắt đầu vòng đàm phán FTA thứ 5

Ngày 20-5, Việt Nam và Hàn Quốc bắt đầu vòng đàm phán thứ 5 về Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương. Hai nước mong muốn kết thúc các cuộc đàm phán của mình trước cuối năm nay.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, vòng đàm phán lần này được tổ chức ở thủ đô Seoul, kéo dài đến ngày 23-5. Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nội dung của vòng đàm phán thứ 5 bao gồm sản phẩm, dịch vụ, đầu tư, khách hàng, hải quan.

Đàm phán FTA Việt Nam-Hàn Quốc khởi động từ tháng 11-2011. Vòng đàm phán thứ 4 diễn ra ở TPHCM. Hàn Quốc hiện đã có FTA với toàn khối ASEAN. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hàn Quốc. Trong năm 2013, lượng hàng hóa trị giá 21,09 tỷ USD đã được xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác đầu tư lớn thứ 4 của Hàn Quốc với 1,46 tỷ USD đầu tư cho Việt Nam trong năm 2013.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP