Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại nhà thờ “Al-Qiddisain”

(SGGP).- Được tin vụ đánh bom khủng bố bên ngoài nhà thờ Thiên Chúa giáo “Al-Qiddisain” tại thành phố Alexandria, Ai Cập ngày 1-1-2011 làm 22 người chết và hàng chục người khác bị thương, ngày 4-1-2011, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Arập Ai Cập Mohammed Hosni Mubarak.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về vụ đánh bom trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nêu rõ: “Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố nhà thờ Thiên Chúa giáo “Al-Qiddisain” tại thành phố Alexandria ngày 1-1-2011 làm 22 người chết và hàng chục người khác bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ Ai Cập và gia quyến các nạn nhân và cho rằng những kẻ khủng bố cần phải bị trừng trị thích đáng”.

V.Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Chinhphu.vn

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP