Việt Nam - Nga: Đối thoại chiến lược lần thứ nhất

(SGGP). – Ngày 6-11, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc đối thoại chiến lược lần thứ nhất giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh dẫn đầu. Đoàn Nga do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga A.I. Denisov dẫn đầu.

Hai bên đã trao đổi sâu rộng về tình hình quốc tế và các khu vực, đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương; các thách thức đối với an ninh và phát triển trên thế giới, cũng như đối với Việt Nam và Liên bang Nga, trong đó có an ninh kinh tế. Hai bên cũng thảo luận các biện pháp tăng cường phối hợp hành động trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, góp phần củng cố hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung.

Cuộc đối thoại được hình thành theo thỏa thuận cấp cao đạt được trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 9-2007.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga A.I. Denisov. 

TH. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP