Việt Nam – thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới năm 2008

Công ty Tư vấn Quản lý toàn cầu A.T Kearney vừa công bố kết quả điều tra thường niên về các thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất toàn cầu năm 2008. Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam (VN) đã vượt qua các “đối thủ” của năm 2007 là Ấn Độ, Nga và Trung Quốc để dẫn đầu danh sách thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2008. Theo A.T Kearney, VN tăng hạng một cách ngoạn mục là do có tốc độ tăng trưởng cao và quan trọng nhất là nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng rất mạnh, pháp luật cũng đã có nhiều thay đổi để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo tính toán của A.T Kearney, tổng doanh thu thị trường bán lẻ của VN năm 2007 khoảng 20 tỷ USD. Đây là con số quá nhỏ so với Ấn Độ và Trung Quốc. Bù lại, người tiêu dùng VN đang được xếp hạng trẻ nhất châu Á với khoảng 79 triệu dân ở độ tuổi được cho là có nhu cầu mua sắm nhiều (dưới 65 tuổi). Mặt khác, thị trường bán lẻ tại VN chưa có sự cạnh tranh mạnh mẽ, mức độ chi tiêu của người VN cũng đã tăng tới 75% so với năm 2000… Đây là những lý do khiến VN vượt lên đầu bảng về thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trong năm nay. Trước đó, trong 3 năm liền Ấn Độ là thị trường dẫn đầu trong các bảng xếp hạng của A.T Kearney.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế