Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nội dung lên đám mây AWS

SGGPO
Amazon Web Services (AWS), một công ty của Amazon.com đã công bố Vietcetera, một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây AWS để phục vụ 20 triệu người dùng toàn cầu một cách hiệu quả hơn.

Vietcetera, một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam

Vietcetera, một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam

Với 90% hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) được chuyển lên đám mây điện toán hàng đầu thế giới, Vietcetera cung cấp trên phạm vi toàn cầu các nội dung podcast, video và tin tức bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên các website của công ty, với số lượng độc giả hàng tháng tăng 50%.

Dựa trên các tính năng đa dạng và chuyên sâu của AWS như công nghệ serverless, máy học và phân tích dữ liệu, Vietcetera có thể đáp ứng lượng người dùng tăng gấp 5 lần khi triển khai các đợt thăm dò ý kiến trên podcast hoặc khi phát hành các bài báo hoặc tin nóng để tăng lượt truy cập website. Với AWS, Vietcetera có thể rút ngắn thời gian tạo ra các trang landing của website xuống một nửa và tăng 50% số lượng podcast hàng quý, nâng cao trải nghiệm cho hơn 1,6 triệu thính giả.

Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nội dung lên đám mây AWS ảnh 1
Với việc hiện đại hóa hạ tầng CNTT, giờ đây mỗi ngày Vietcetera có thể tải lên trang web lượng nội dung đa phương tiện lên tới 257 GB, cung cấp cho người dùng các nội dung podcast, video và bài viết với chi phí hạ tầng thấp hơn. Nhờ không phải quản lý cơ sở hạ tầng tại chỗ, Vietcetera có thể tập trung vào phát triển nội dung cho các cộng đồng Việt Nam trên toàn cầu khi sử dụng Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) Auto Scaling, dịch vụ giúp đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng, tự động mở rộng tải công việc theo yêu cầu.
Với dịch vụ Amazon ElastiCache, một dịch vụ lưu dữ liệu vào cache và trong bộ nhớ, Vietcetera có thể lưu trữ, nén và lưu đệm trong cache tới 80% các trang web của mình, cải thiện hiệu năng của website và rút ngắn thời gian tải xuống chỉ còn 50 mili giây. Dịch vụ mạng cung cấp nội dung Amazon CloudFront của AWS cho phép Vietcetera hàng ngày cung cấp thông suốt các nội dung tĩnh, âm thanh, hình ảnh với độ trễ thấp tới cho người dùng.

Shweta Jain, Trưởng bộ phận Phát triển kinh doanh các giải pháp Truyền thông và Giải trí khu vực châu Á Thái Bình Dương của AWS, chia sẻ: "Vietcetera sử dụng các tính năng tiên tiến của AWS như công nghệ máy học và phân tích dữ liệu để giúp độc giả tương tác tốt hơn với các nội dung phù hợp. Chúng tôi vui mừng được hỗ trợ Vietcetera tăng trưởng trên toàn cầu nhờ công nghệ đám mây…". 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng mua sắm tại Di Động Việt

Đại lý bán lẻ tăng tốc cuối năm

Bước sang tháng 12, các đại lý bán lẻ triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn nhằm thu hút người dùng dịp cuối năm.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur…