Vietcombank - Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay trong năm 2018

SGGPO

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay nhằm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1-1-2018

 Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao của công ty Ba Huân do Vietcombank cho vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao của công ty Ba Huân do Vietcombank cho vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh

Ngày 10-1, Ngân hàng  TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế về mức tối đa 6%/năm.

Theo đó, DN các lĩnh vực ưu tiên như phát triển nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xuất khẩu, DN nhỏ và vừa, DN ứng dụng công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ sẽ được vay mức lãi suất ưu đãi này. Ngoài ra, Vietcombank cũng áp dụng chính sách giảm lãi suất trên các DN khởi nghiệp.

Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất 6,5%/năm sẽ được đồng loạt giảm về mức 6%/năm. Đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm cũng được điều chỉnh giảm về 6%/năm. Các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa là 6%/năm.

Thông thường, chính sách lãi suất mới áp dụng cho những khoản vay mới. Tuy nhiên, theo Vietcombank, thì việc điều chỉnh giảm lãi suất này được thực hiện đối với cả những hợp đồng cũ, mà không cần phải chờ đến kỳ tính lãi. Thời gian thực hiện ưu đãi lãi suất như trên được Vietcombank áp dụng từ 15-1 đến 31-12-2018.

 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Siêu thị đua nhau khuyến mãi, kích cầu

Nhằm kích cầu mua sắm sau thời gian giãn cách, hầu hết hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm, kèm theo quà tặng khá hấp dẫn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đà Lạt mùa hồng trái

Đà Lạt và các vùng lân cận có hàng trăm hécta trồng hồng ăn trái, sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm. Khi những cơn mưa cuối mùa dần thưa, người dân bắt đầu thu hoạch hồng để bán ăn tươi hoặc cung cấp cho các cơ sở chế biến hồng sấy trong vùng. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế