VIISA bắt đầu chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 8 với 2 startup Việt Nam

SGGPO
VIISA (chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp và Quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống được sáng lập bởi FPT và Dragon Captial) đã bắt đầu chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 8 với 2 startup Việt Nam

Các thành viên startup khoá 8

Các thành viên startup khoá 8

Hai startup tham gia chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA khóa 8 lần này là Doctor Bear và Drobebox.

Doctor Bear thuộc về nền tảng chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Ứng dụng cho phép người dùng tư vấn với các bác sĩ chuyên môn thông qua cuộc gọi video và cung cấp các gói xét nghiệm khác nhau theo kế hoạch điều trị của bệnh nhân.

Đội ngũ Doctor Bear bao gồm một giám đốc công nghệ và một nhóm các y bác sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

Còn Drobebox là một startup công nghệ thời trang cung cấp dịch vụ cho thuê quần áo cho phái nữ. Người dùng có thể mở khóa tủ đồ mơ ước của mình bằng cách sử dụng dịch vụ thuê đồ theo gói hàng tháng của Drobebox mà không cần mua hay giặt giũ.

Hơn nữa, Drobebox cũng mang đến cơ hội để người dùng mua và sở hữu bất kỳ món đồ nào họ yêu thích khi đã thử vừa vặn.

Các startup tốt nghiệp Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA sẽ có cơ hội nhận được khoản tài trợ tiếp theo lên tới 200.000 USD từ VIISA Investment Track khi startup gọi được một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Trải qua 7 khóa Tăng tốc Khởi nghiệp, VIISA có 35 startup tốt nghiệp với những cái tên nổi bật như Medigo, UrBox, WisePass, VDes, BoxShop, EcomEasy, TripHunter, đã cùng nhau tạo ra hơn 450 việc làm và kêu gọi được tổng cộng hơn 5 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư khác…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách