Vĩnh Long bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO

Sáng 20-4, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long phối hợp các phòng, ban chức năng đã tiến hành tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng Covid-19. 

Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hôm nay 20-4, tỉnh đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng là đối tượng ưu tiên của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi sáng) và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi chiều), trong đó có 1 trường hợp phản ứng nhẹ.
Theo phân bổ của Bộ Y tế, ngày 19-4, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 5.600 liều vaccine phòng Covid-19 từ Công ty CP Vaccine Việt Nam (VNVC) cung cấp. Số vaccine trên được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (CDC Vĩnh Long).
Theo kế hoạch, Vĩnh Long sẽ bố trí 11 điểm tiêm đặt tại: CDC Vĩnh Long; 8 trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; và Bệnh xá Công an tỉnh. Dự kiến tiêm cho gần 5.500 người thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Các đối tượng sẽ được tiêm tiếp theo gồm: các tổ phòng chống dịch ở cơ sở, các thành viên Ban chỉ đạo tham gia phòng, chống dịch.
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, do ngày mai (21-4) nghỉ giỗ tổ Hùng Vương nên việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ được tiếp tục từ sau nghỉ lễ cho đến cuối tháng 4.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).