Vĩnh Long bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO

Sáng 20-4, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long phối hợp các phòng, ban chức năng đã tiến hành tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng Covid-19. 

Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hôm nay 20-4, tỉnh đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng là đối tượng ưu tiên của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi sáng) và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi chiều), trong đó có 1 trường hợp phản ứng nhẹ.
Theo phân bổ của Bộ Y tế, ngày 19-4, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 5.600 liều vaccine phòng Covid-19 từ Công ty CP Vaccine Việt Nam (VNVC) cung cấp. Số vaccine trên được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (CDC Vĩnh Long).
Theo kế hoạch, Vĩnh Long sẽ bố trí 11 điểm tiêm đặt tại: CDC Vĩnh Long; 8 trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; và Bệnh xá Công an tỉnh. Dự kiến tiêm cho gần 5.500 người thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Các đối tượng sẽ được tiêm tiếp theo gồm: các tổ phòng chống dịch ở cơ sở, các thành viên Ban chỉ đạo tham gia phòng, chống dịch.
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, do ngày mai (21-4) nghỉ giỗ tổ Hùng Vương nên việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ được tiếp tục từ sau nghỉ lễ cho đến cuối tháng 4.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc