Vĩnh Long bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO

Sáng 20-4, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long phối hợp các phòng, ban chức năng đã tiến hành tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng Covid-19. 

Ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hôm nay 20-4, tỉnh đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng là đối tượng ưu tiên của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi sáng) và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (25 người - buổi chiều), trong đó có 1 trường hợp phản ứng nhẹ.
Theo phân bổ của Bộ Y tế, ngày 19-4, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 5.600 liều vaccine phòng Covid-19 từ Công ty CP Vaccine Việt Nam (VNVC) cung cấp. Số vaccine trên được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long (CDC Vĩnh Long).
Theo kế hoạch, Vĩnh Long sẽ bố trí 11 điểm tiêm đặt tại: CDC Vĩnh Long; 8 trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; và Bệnh xá Công an tỉnh. Dự kiến tiêm cho gần 5.500 người thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Các đối tượng sẽ được tiêm tiếp theo gồm: các tổ phòng chống dịch ở cơ sở, các thành viên Ban chỉ đạo tham gia phòng, chống dịch.
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, do ngày mai (21-4) nghỉ giỗ tổ Hùng Vương nên việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ được tiếp tục từ sau nghỉ lễ cho đến cuối tháng 4.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />