Thái Lan

Vợ cựu Thủ tướng Thaksin phải ra hầu tòa

Bà Pojaman Shinawatra (ảnh trái) tới tòa án Bangkok theo lệnh của tòa.

Ngày 26-3, bà Pojaman Shinawatra, vợ của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đã đến tòa hình sự Bangkok để nghe cáo trạng chính thức về tội trốn thuế. Nếu như tòa án thụ lý vụ này, thì đây sẽ là vụ khởi tố đầu tiên đối với những người thân tín của ông Thaksin.

 Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia (CNS), tướng Sonthi Boonyaratklin đã cảnh báo rằng các cựu thành viên Đảng Người Thái yêu người Thái (TRT) đang bị điều tra và họ sẽ bị truy tố nếu tài trợ cho các cuộc biểu tình chống chính phủ và CNS. Theo tướng Sonthi, ông đã có bản danh sách những cựu thành viên TRT được cho là đứng sau cuộc biểu tình hồi cuối tuần qua.

 V.L. (Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.