Vụ 1 thai phụ có 2 kết quả xét nghiệm HIV trái ngược nhau: Viện Pasteur TPHCM làm việc với TT YTDP TP

(SGGP)- Chiều 4-8, Viện Pasteur TPHCM và đại diện Trung tâm Bệnh tật Hoa Kỳ (đơn vị đã tài trợ trong Dự án điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại TPHCM) đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng TP (TT YTDP TP) để ghi nhận về vụ việc liên quan đến 2 kết quả xét nghiệm HIV trái ngược nhau cho chị Nga.

Các cán bộ thuộc TT YTDP TP tham gia xét nghiệm HIV cho chị Nga đều cho rằng không có chuyện nhầm lẫn mẫu máu và đã làm đúng quy trình xét nghiệm. Do đó, cần xem xét một cách cặn kẽ hơn để tìm hiểu nguyên nhân bởi Labo xét nghiệm HIV thuộc TT YTDP TP là Labo chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã nhận được đơn khiếu nại của chị Nga đối với TT YTDP TP vì cho rằng kết quả xét nghiệm HIV không chính xác đã làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của chị và hậu quả làm chị sẩy thai.

Tg.L

- Thông tin liên quan: Trái ngược trong xét nghiệm HIV, một thai phụ điêu đứng!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).