Vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh: Tài xế thừa nhận 39 tội danh ngộ sát

SGGP
Theo Euro News, ngày 8-4, trong phiên xét xử vụ 39 thi thể người Việt trong container tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, tài xế Maurice Robinson thừa nhận 39 tội danh ngộ sát.

Tin liên quan

Tại phiên xét xử diễn ra theo hình thức trực tuyến tại tòa án hình sự Old Bailey ở London, tài xế Maurice Robinson đã nhận tội trước tòa.

Theo tài liệu của cơ quan công tố Anh, đối tượng Eamonn Harrison, 23 tuổi, lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ. Sau đó, container được đưa lên một chiếc phà tới Anh. 

Tại Anh, container được Maurice Robinson đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex sáng sớm 23-10-2019 trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong. 

Ngày 25-11-2019, Robinson nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp nhưng không nhận 39 tội danh ngộ sát.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây