Vụ 39 thi thể người Việt trong container tại Anh: Tài xế thừa nhận 39 tội danh ngộ sát

SGGP
Theo Euro News, ngày 8-4, trong phiên xét xử vụ 39 thi thể người Việt trong container tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, tài xế Maurice Robinson thừa nhận 39 tội danh ngộ sát.

Tin liên quan

Tại phiên xét xử diễn ra theo hình thức trực tuyến tại tòa án hình sự Old Bailey ở London, tài xế Maurice Robinson đã nhận tội trước tòa.

Theo tài liệu của cơ quan công tố Anh, đối tượng Eamonn Harrison, 23 tuổi, lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ. Sau đó, container được đưa lên một chiếc phà tới Anh. 

Tại Anh, container được Maurice Robinson đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex sáng sớm 23-10-2019 trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong. 

Ngày 25-11-2019, Robinson nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp nhưng không nhận 39 tội danh ngộ sát.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.