Vụ cải tạo Quốc lộ 24: Đền bù, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp

SGGPO

Sau khi Báo SGGP phản ánh việc hạ thấp, nâng cao mặt đường Quốc lộ 24 làm ảnh hưởng cuộc sống người dân, ngành chức năng đã thu hồi, đền bù 3,1 tỷ đồng cho các hộ dân di dời đến nơi ở mới an toàn.

Tin liên quan

Vụ cải tạo quốc lộ 24 ảnh hưởng cuộc sống người dân: Đền bù, di dời các hộ dân ảnh hưởng trực tiếp ảnh 1 Một hộ dân bị ảnh hưởng do hạ thấp mặt đường Quốc lộ 24

Ngày 31-8, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 24 gây ảnh hưởng đến người dân xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, ngành chức năng đã hoàn thành đền bù cho 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo đại diện huyện Kon Rẫy, đối với 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp này, ngành chức năng đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, trong đó diện tích thu hồi là hơn 1.399m² với tổng số tiền là 3,1 tỷ đồng. Hiện tại, tất cả 9 hộ nói trên đã nhận tiền bồi thường và tiến hành tháo dỡ, di dời các hạng mục tài sản, vật kiến trúc trong phạm vi giải phóng mặt bằng theo quy định.

Ngoài 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp khi cải tạo, nâng cấp dự án nói trên, vào tháng 5-2021, UBND huyện Kon Rẫy cũng có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Kon Tum xem xét cho chủ trương về mức hỗ trợ tối đa và tỷ lệ % mức hỗ trợ đối với các trường hợp bị hạn chế khả năng sử dụng đất (cốt nền nhà cao, thấp hơn cốt mặt đường).

Vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, hiện các sở, ngành đang tổ chức thẩm định lại dự toán để trình UBND tỉnh thống nhất mức hỗ trợ.

Trước đó, như Báo SGGP đã phán ánh dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu Quốc lộ 24 đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Quá trình thi công, có nhiều đoạn qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy phải hạ thấp, nâng cao mặt đường để đảm bảo tiêu chuẩn đường quốc lộ đã khiến đời sống của 22 hộ dân bị ảnh hưởng nặng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.