Vụ cải tạo Quốc lộ 24: Đền bù, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp

SGGPO

Sau khi Báo SGGP phản ánh việc hạ thấp, nâng cao mặt đường Quốc lộ 24 làm ảnh hưởng cuộc sống người dân, ngành chức năng đã thu hồi, đền bù 3,1 tỷ đồng cho các hộ dân di dời đến nơi ở mới an toàn.

Tin liên quan

Vụ cải tạo quốc lộ 24 ảnh hưởng cuộc sống người dân: Đền bù, di dời các hộ dân ảnh hưởng trực tiếp ảnh 1 Một hộ dân bị ảnh hưởng do hạ thấp mặt đường Quốc lộ 24

Ngày 31-8, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 24 gây ảnh hưởng đến người dân xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, ngành chức năng đã hoàn thành đền bù cho 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo đại diện huyện Kon Rẫy, đối với 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp này, ngành chức năng đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, trong đó diện tích thu hồi là hơn 1.399m² với tổng số tiền là 3,1 tỷ đồng. Hiện tại, tất cả 9 hộ nói trên đã nhận tiền bồi thường và tiến hành tháo dỡ, di dời các hạng mục tài sản, vật kiến trúc trong phạm vi giải phóng mặt bằng theo quy định.

Ngoài 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp khi cải tạo, nâng cấp dự án nói trên, vào tháng 5-2021, UBND huyện Kon Rẫy cũng có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Kon Tum xem xét cho chủ trương về mức hỗ trợ tối đa và tỷ lệ % mức hỗ trợ đối với các trường hợp bị hạn chế khả năng sử dụng đất (cốt nền nhà cao, thấp hơn cốt mặt đường).

Vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, hiện các sở, ngành đang tổ chức thẩm định lại dự toán để trình UBND tỉnh thống nhất mức hỗ trợ.

Trước đó, như Báo SGGP đã phán ánh dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu Quốc lộ 24 đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Quá trình thi công, có nhiều đoạn qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy phải hạ thấp, nâng cao mặt đường để đảm bảo tiêu chuẩn đường quốc lộ đã khiến đời sống của 22 hộ dân bị ảnh hưởng nặng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: