Vụ chặn xe rước dâu đòi tiền làm đường: Trưởng thôn không chịu xin lỗi

SGGPO
Liên quan đến vụ chặn xe rước dâu để đòi tiền làm đường ở Phú Yên, trưởng thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) đã nhận khuyết điểm nhưng không chịu xin lỗi gia đình bà Nguyễn Thị Thu.

Tin liên quan

Chiều 1-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Phít, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, liên quan đến vụ Trưởng thôn chặn xe rước dâu của người dân để đòi tiền làm đường tại thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây), Chủ tịch xã Trịnh Lâm Hải đã đích thân xin lỗi gia đình bà Nguyễn Thị Thu.

Vụ chặn xe rước dâu đòi tiền làm đường: Trưởng thôn không chịu xin lỗi ảnh 1 Cán bộ thôn Sơn Tây chặn xe rước dâu của người dân để đòi tiền làm đường nông thôn mới vào ngày 17-10.

Trước đó, vào tối 31-10, UBND xã Sơn Thành Tây đã kêu gọi các bên tổ chức cuộc họp để tìm hướng giải quyết về sự việc trên. Thế nhưng, cả hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Về phía UBND xã Sơn Thành Tây khẳng định là việc làm của cán bộ thôn Sơn Tây là chưa hợp lý, đồng thời yêu cầu giải hòa, rút kinh nghiệm.

Tuy vậy ông Phan Văn Quảng, thôn Sơn Tây vẫn không chịu nói lời xin lỗi gia đình bà Thu và lấy lý do phía người dân gây sức ép không cho xin lỗi.

Về vấn đề trên, ông Nguyễn Phít cho hay: “Tại cuộc họp Trưởng thôn Sơn Tây đã nhận khuyết điểm rồi nhưng do đôi bên vẫn chưa thỏa mãn. Chúng tôi đã chỉ đạo cho xã tiếp tục làm việc để giải quyết sự việc nhưng hai bên còn có hẹn gặp nhau thêm nữa. Ngày mai chúng tôi sẽ mời Bí thư, Chủ tịch xã Sơn Thành Tây lên để trao đổi thêm".

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), vào ngày 17-10, trong lúc gia đình bà tổ chức cưới vợ cho con trai là anh D. Th. T. thì bất ngờ bị nhiều cán bộ thôn ra chặn xe rước dâu.
Khi bà Thu hỏi lý do chặn xe đón dâu thì ông trưởng thôn yêu cầu gia đình phải trả ngay tiền nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới thì mới cho xe đi. “Họ nói con đường này do Nhà nước hỗ trợ xi măng, dân đóng góp tiền để làm. Họ buộc phải trả nợ xong thì mới được đi”, bà Thu cho biết thêm.
Bà Thu cho biết thêm, để làm đường nông thôn mới trên, thôn đưa ra quy định gia đình bà Thu phải đóng góp 6 triệu đồng (hộ bà Thu có 4 người). Trước đó, gia đình bà Thu đã nộp 3 triệu đồng, đồng thời nhiều lần đề nghị thôn giảm số tiền còn lại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn