Vụ Chủ tịch UBND xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) nhận tiền “chạy” thủ tục nhà đất: Đề nghị làm rõ trách nhiệm những người liên quan

(SGGP).- Ngày 28-2, Văn phòng Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu UBND huyện Bình Chánh báo cáo vụ Chủ tịch UBND xã Tân Kiên Võ Văn Hùng nhận tiền “chạy” thủ tục nhà đất.

Trước đó, qua báo chí và người dân tố giác, ông Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Kiên đã nhận hơn 100 triệu đồng của một người dân để làm thủ tục nhà đất. Qua kiểm tra, Huyện ủy huyện Bình Chánh đã có kết luận ông Hùng có hành vi tham nhũng và thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng xây nhà xưởng không phép ở xã Tân Kiên. Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức Chủ tịch UBND xã Tân Kiên đối với ông Võ Văn Hùng.

Để làm rõ sai phạm của ông Hùng và những người liên quan, Văn phòng Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu Chủ tịch UBND, đồng thời là Trưởng ban Chỉ đạo huyện Bình Chánh về phòng chống tham nhũng báo cáo bằng văn bản kèm theo hồ sơ tài liệu của vụ việc.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.