(SGGP).- Ngày 28-2, Văn phòng Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu UBND huyện Bình Chánh báo cáo vụ Chủ tịch UBND xã Tân Kiên Võ Văn Hùng nhận tiền “chạy” thủ tục nhà đất.
Trước đó, qua báo chí và người dân tố giác, ông Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Kiên đã nhận hơn 100 triệu đồng của một người dân để làm thủ tục nhà đất. Qua kiểm tra, Huyện ủy huyện Bình Chánh đã có kết luận ông Hùng có hành vi tham nhũng và thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng xây nhà xưởng không phép ở xã Tân Kiên. Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức Chủ tịch UBND xã Tân Kiên đối với ông Võ Văn Hùng.
Để làm rõ sai phạm của ông Hùng và những người liên quan, Văn phòng Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu Chủ tịch UBND, đồng thời là Trưởng ban Chỉ đạo huyện Bình Chánh về phòng chống tham nhũng báo cáo bằng văn bản kèm theo hồ sơ tài liệu của vụ việc.
H.Nam
Các tin, bài viết khác
-
Tạm giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả thuốc bảo vệ thực vật
-
Khởi tố 22 đối tượng trong sòng bạc lớn ở quán cà phê tại quận Bình Tân
-
Nổ súng ở quận Bình Tân, 1 người đi đường bị trúng đạn
-
Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo... chui
-
Giải cứu 7 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 10
-
Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ
-
Cần xây dựng khuôn khổ pháp lý đối với tiền mật mã
-
Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng
-
Dễ vay vốn ở kênh chính thức, “tín dụng đen” sẽ bị đẩy lùi
-
Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân