Vụ chuyển nhượng đất trái phép ở quận Gò Vấp: Mượn tiền nhưng chưa kịp trả?!

(SGGP).- Trong ngày thứ 3 của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ chuyển nhượng đất trái phép xảy ra tại quận Gò Vấp 10-6, trả lời thẩm vấn của luật sư Lê Hồng Nguyên, bị cáo Nguyễn Văn Tính (nguyên Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND quận Gò Vấp) một lần nữa khẳng định mình không nhận hối lộ từ Lê Minh Châu (nguyên Giám đốc Công ty Xây dựng Gò Vấp) số tiền 800 triệu đồng như cáo trạng quy kết.

Theo bị cáo, đây là số tiền mượn vào năm 2001 để xây nhà. Bị cáo Tính khai thêm: Tôi đã dự tính bán nhà để trả nợ cho Châu, nhưng khi bán xong thì Châu bị bắt nên không thể trả.

Trước lời khai này, hội đồng xét xử phân tích điểm bất hợp lý: “Theo hồ sơ mua bán nhà còn lưu trữ và lời khai của gia đình bị cáo thì thời điểm bị cáo bán nhà là cuối năm 2002, trong khi 2 năm sau đó bị cáo Châu mới bị bắt, vậy bị cáo giải thích như thế nào?”. Đến đây, bị cáo Tính im lặng, không trả lời.

Dù bị cáo Trần Kim Long khai rằng mình không có vai trò gì trong phi vụ chuyển nhượng trái phép hơn 11ha đất ở phường 12 quận Gò Vấp, nhưng lời kêu oan của Long đã bị chính lời khai của bị cáo Châu phủ nhận. Theo đó, Châu nhận chuyển nhượng trái phép số đất từ bị cáo Phạm Thị Tuyết Lan là do có niềm tin vào sự môi giới của Long.

Tương tự, dù Long không thừa nhận mình chỉ đạo “chạy án” sau khi vụ việc bị thanh tra, điều tra nhưng bị cáo Hồ Tùng Lâm (nguyên Phó Giám đốc Công ty Xây dựng Gò Vấp) một lần nữa khẳng định: “Long yêu cầu bị cáo đi gặp Nguyễn Minh Hoàng - người hứa sẽ “lo lót” giùm để vụ việc không bị xử lý hình sự - và phải làm theo những gì Hoàng yêu cầu. Có lần bị cáo chưa kịp báo cáo lại tiến độ là bị Long gọi điện thoại trách!”.

Hôm nay 11-6, phiên tòa tiếp tục làm việc. 

L.T. HÂN

- Thông tin liên quan:

>> Vụ chuyển nhượng đất trái phép tại Quận Gò Vấp: Các bị cáo đồng loạt phản cung

>> Sáng 8-6, xét xử lại vụ sang nhượng đất trái phép tại Gò Vấp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.