Vụ đánh cờ tiền tỷ tại Sóc Trăng: Khởi tố, bắt giam đối tượng môi giới

Chiều 18-1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Ngô Huệ Phấn, ngụ tại số 49 đường số 24, khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng về hành vi môi giới đánh bạc. 

Qua điều tra của cơ quan chức năng, bà Phấn là người cho ông Đinh Văn Mười, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng và ông Nguyễn Thanh Lèo, nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sóc Trăng mượn nhà để tham gia đánh cờ tướng “tiền tỷ”.

Bà Phấn là người chuyên bán sỉ vé số kiến thiết, nên thời gian đầu khi mới chơi tại nhà bà Phấn, ông Lèo cùng ông Mười đã sát phạt nhau bằng vé số. Trong một ván cờ, có lần bà Phấn đã cung cấp 300 tờ vé số loại 10.000 đồng, tương đương 3 triệu đồng để ông Lèo với ông Mười chơi cờ, ai thắng được lấy số vé đó, đồng thời người thua phải trả tiền. Sau được đổi thành tiền mặt.

Như vậy, sau gần 1 tháng từ khi cơ quan chức năng bắt 2 cán bộ chơi cờ tướng ăn tiền bạc tỷ là ông Lèo và ông Tân, đến nay đã có thêm 4 người bị khởi tố, tạm giam là ông Đinh Văn Mười, bà Ngô Huệ Phấn (người môi giới) và 2 cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng cải lương) và Nguyễn Thanh Truyền (cả 2 là người đòi nợ thuê cho ông Tân).

TTXVN

Vụ đánh cờ tướng ăn tiền tỷ

- Khởi tố thêm 2 đối tượng

- Làm rõ hành vi các đối tượng đòi nợ thuê

- Khởi tố bị can vụ đánh ván cờ 5 tỷ đồng

- Khởi tố vụ án hai quan chức đánh ván cờ 5 tỷ đồng

- Tạm giữ Phó giám đốc Sở GTVT đánh cờ tiền tỷ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.