Vụ điện giật 4 người chết ở Hà Tĩnh: Khởi tố Phó Giám đốc Công ty Điện lực

SGGPO
Ngày 30-12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Đắc Hùng (Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về an toàn vận hành công trình điện lực.

Tin liên quan

Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người chết vào năm 2018

Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người chết vào năm 2018

Ông Hùng được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 26-10-2018, trong khi đang thi công dựng cột viễn thông tại khoảng cột 101 - 102 trục chính đường dây trung áp 35kV lộ 372CX, đoạn đi qua khu vực cánh đồng xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã bất ngờ bị dòng điện 35kV từ trên cao phóng xuống khiến anh Phạm Văn T. (46 tuổi), Phạm Văn L. (42 tuổi), Nguyễn Đức Ng. (56 tuổi), Nguyễn Văn C. (23 tuổi) đều trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên bị điện giật tử vong tại chỗ. Trong đó, Phạm Văn T. và Phạm Văn L. là anh em ruột.

Cả 4 nạn nhân tử vong là lao động tự do đều có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu làm nông và thường nhận đi làm nghề dựng cột điện thuê.

Thời điểm xảy ra vụ việc năm 2018, theo cơ quan chức năng bước đầu nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do đơn vị thi công thực hiện dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35kV mà không phối hợp và thông báo với ngành điện để thực hiện các biện pháp an toàn, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn bị phóng điện gây tai nạn.

Sau quá trình vào cuộc điều tra, đến tháng 11-2018, cơ quan chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án