Vụ nước tương Đông Cô chứa 3-MCPD vượt mức cho phép: Đề nghị làm rõ thật hay giả

Ngày 22-4, tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế TPHCM cho biết đã yêu cầu thanh tra sở rà soát nhãn hiệu nước tương Đông Cô trên thị trường TPHCM theo khuyến cáo của Cục ATVSTP - Bộ Y tế (Báo SGGP đã thông tin). 
 
Hiện nay, các mẫu nước tương Đông Cô thu thập được đã chuyển đến các trung tâm kiểm nghiệm để phân tích chất lượng, hàm lượng 3-MCPD và sẽ có kết quả trong tuần tới. Khi đó sẽ biết được nước tương Đông Cô có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép là thật hay giả.
 
Trước thông tin chủ cơ sở nước tương Đông Cô, ông Trần Văn Giàu ở ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đăng quảng cáo trên các báo ở TPHCM về việc phân biệt nước tương Đông Cô thật và giả, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP TPHCM cho biết đã kiểm tra và nhận thấy cơ sở không đăng số giấy phép tiếp nhận quảng cáo sản phẩm là vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Tg. LÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.