Vụ nước tương Đông Cô chứa 3-MCPD vượt mức cho phép: Đề nghị làm rõ thật hay giả

Ngày 22-4, tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế TPHCM cho biết đã yêu cầu thanh tra sở rà soát nhãn hiệu nước tương Đông Cô trên thị trường TPHCM theo khuyến cáo của Cục ATVSTP - Bộ Y tế (Báo SGGP đã thông tin). 
 
Hiện nay, các mẫu nước tương Đông Cô thu thập được đã chuyển đến các trung tâm kiểm nghiệm để phân tích chất lượng, hàm lượng 3-MCPD và sẽ có kết quả trong tuần tới. Khi đó sẽ biết được nước tương Đông Cô có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép là thật hay giả.
 
Trước thông tin chủ cơ sở nước tương Đông Cô, ông Trần Văn Giàu ở ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đăng quảng cáo trên các báo ở TPHCM về việc phân biệt nước tương Đông Cô thật và giả, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP TPHCM cho biết đã kiểm tra và nhận thấy cơ sở không đăng số giấy phép tiếp nhận quảng cáo sản phẩm là vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Tg. LÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).