Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Đã tìm thấy 10 thủy thủ, 5 người còn mất tích

SGGPO
Tàu CSB 6007 của Hải đội 301/BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện và cứu vớt được 10 thủy thủ trên tàu mang quốc tịch Panama bị chìm trên vùng biển đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hiện vẫn còn 5 thủy thủ bị mất tích. 

Tin liên quan

Sáng 18-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, đến 6 giờ sáng cùng ngày, tàu CSB 6007 của Hải đội 301/BTL, Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện và cứu vớt được 10 thủy thủ trên tàu Xin Hong, mang quốc tịch Panama bị chìm trên vùng biển đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hiện vẫn còn 5 thủy thủ bị mất tích.
Các thủy thủ được cứu vớt gồm 7 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam. Khu vực phát hiện các thuyền viên gặp nạn cách Nam - Tây Nam đảo Phú Quý khoảng 15 hải lý.
Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Đã tìm thấy 10 thủy thủ, 5 người còn mất tích ảnh 1 Tàu Xin Hong đang bị chìm trên vùng biển đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Hiện tại, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 đã đến hiện trường, phối hợp với tàu CBS 6007/BTL để tiếp tục tìm kiếm các thủy thủ bị mất tích còn lại. Tàu Xin Hong đang bị chìm một phần.

Trong khi đó, đến 1 giờ 30 phút cùng ngày, phao EPIRB của tàu Xing Hong gặp nạn đã phát tín hiệu cứu nạn cuối cùng cách Nam - Tây Nam đảo Phú Quý khoảng 20 hải lý, chưa phát hiện dấu hiệu tràn dầu.

Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Đã tìm thấy 10 thủy thủ, 5 người còn mất tích ảnh 2 Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận tàu gặp nạn
Hiện tại, vùng biển đảo Phú Quý có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động mạnh, tầm nhìn hạn chế nên công tác cứu nạn, cứu hộ gặp khó khăn.
Như SGGPO đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 ngày 17-12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở gần 8.000 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông (Trung Quốc).
Vụ tàu của Panama chìm trên biển Phú Quý: Đã tìm thấy 10 thủy thủ, 5 người còn mất tích ảnh 3 Phát hiện phao cứu sinh của tàu Xin Hong gặp nạn

Khi tàu hàng Xin Hong đi ngang qua vùng biển Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), do thời tiết xấu khiến cho tàu nghiêng. Thấy vậy, thuyền trưởng tàu xin phép cho tàu vào khu vực cảng Phú Quý để tránh trú.

Khi tàu đến cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và có nguy cơ bị chìm rất cao, thuyền trưởng tàu đã yêu cầu cứu nạn.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn

Nhắc tới TPHCM, nhiều người nghĩ ngay đến sông Sài Gòn được xem như tài sản vô giá! Sài Gòn xưa được lấy tên từ một con sông tiêu biểu. Người ở, người đến và người đi đều ấn tượng với Sài Gòn. Ngày nay vẫn còn gọi và viết “Sài Gòn - TPHCM”. 

Tin buồn